Thanh niên bệnh viện đa khoa Sóc Sơn thắp sáng ngọn lửa tình nguyện

Sáng ngày 16/6/2017, Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa Sóc Sơn và Đoàn thanh niên xã Kim Lũ đã phối hợp tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 50 thành viên hội cựu chiến binh xã Kim Lũ. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cha anh đã có những cống hiến, hy sinh trong công  cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Đoàn khám ra quân với lực lượng các bác sỹ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao, mong muốn được đem sức trẻ, tình yêu của mình đến những vùng quê tại quê hương Sóc Sơn. Tại đây, các bác cựu chiến binh đã lần lượt được thăm khám các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Tai-mũi- họng, Mắt và được làm một số cận lâm sàng như: Siêu âm, điện tâm đồ, thử test đường huyết. Qua buổi khám, các bác sỹ cũng đã khám và phát hiện được nhiều bệnh cho các cựu chiến binh, hầu hết là các bệnh về: Tim mạch, huyết áp, mắt, tai mũi họng….Thông qua đây, cũng nhận thấy hiểu biết về việc chăm sóc sức khỏe của người dân vùng sâu vùng xa còn hạn chế và gặp nhiều khó khăn.

Buổi khám kết thúc nhưng nó lại nối dài sợi dây tình cảm gắn kết giữa người dân với các y bác sỹ bệnh viện đa khoa Sóc Sơn. Đó cũng là động lực để mỗi đoàn viên thanh niên cũng như nhân viên y tế tại bệnh viện đa khoa Sóc Sơn nỗ lực cống hiến trí tuệ của mình vào công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh trong buổi khám:

Bàn tiếp đón, hướng dẫn

Bác sỹ khám chuyên khoa Nội

Bác sỹ khám chuyên khoa Ngoại

Bàn khám chuyên khoa Tai- Mũi –Họng

Bác sỹ khám chuyên khoa Mắt

 đo huyết áp, đo dấu hiệu sinh tồn

Siêu âm

Điện tâm đồ

Thử test đường huyết

kết luận và tư vấn sức khỏe

Bàn cấp phát thuốc miễn phí

Lãnh đạo và đoàn thanh niên xã Kim Lũ chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn khám

Tổ Công tác xã hội