20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Tiếp tục triển khai thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn.

Ngày 01/2/2023, khoa Hồi Sức Tích Cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tiến hành mở khí quản cho bệnh nhân T.T.Đ, 48 tuổi, địa chỉ: Quang Tiến – Sóc Sơn – Hà Nội.
Đây là bệnh nhân hôn mê sau ngừng tuần hoàn đã được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 17/01/2023 đến ngày 27/01/2023. Bệnh nhân chuyển về điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn với chẩn đoán: Viêm phổi – Hôn mê sau ngừng tuần hoàn. Bệnh nhân được tiếp tục điều trị: thở máy qua ống nội khí quản, kháng sinh, chăm sóc…..Qua quá trình điều trị, các bác sỹ của khoa Hồi sức tích cực- Chống độc nhận định bệnh nhân cần chăm sóc, điều trị lâu dài nên đã quyết định mở khí quản cho bệnh nhân.
Sáng ngày 01/2/2023, cùng sự phối hợp nhịp nhàng với các chuyên khoa Tai Mũi Họng, Gây mê hồi sức, các bác sỹ của khoa Hồi sức tích cực- Chống độc đã tiến hành mở khí quản cho bệnh nhân T.T.Đ. Ca phẫu thuật được tiến hành an toàn.
Mở khí quản là một kỹ thuật chuyên sâu của chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, đã được triển khai thường quy tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn. Điều đặc biệt là ca mở khí quản này được thực hiện hoàn toàn bởi các bác sỹ trẻ của Bệnh viện. Đây là minh chứng cho sự trưởng thành của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện, nhất là thế hệ bác sỹ kế tiếp.
Đây là hành động cụ thể, thiết thực của khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng thời khẳng định chủ trương đúng đắn của Lãnh đạo Bệnh viện về việc phát triển chuyên môn sâu, bền vững, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh:

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BỆNH VIỆN NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023 HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2023

Chiều ngày 17/01/2023, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Hội nghị  cán bộ công chức, viên chức năm 2023 với sự tham gia của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện, BCH Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, trưởng ban Nữ công, Trưởng ban Thanh tra nhân dân, lãnh đạo các khoa phòng với 121 đại biểu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe: Báo cáo tổng kết công tác Bệnh viện, công tác Công đoàn năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023; Báo cáo tổng kết tài chính; Báo cáo tổng kết của Ban thanh tra nhân dân.

Hội nghị thống nhất được những nội dung quan trọng nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng người bệnh. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp tích cực nhằm phát triển bệnh viện trong cơ chế tự chủ tài chính và hoàn thiện quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.

Năm 2022, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bệnh viện gặp không ít khó khăn, nhưng được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc và nỗ lực toàn thể nhân viện bệnh viện nên công tác khám chữa bệnh vẫn đảm bảo so với kế hoạch. Năm 2023, bệnh viện tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh: đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại và dự kiến thành lập một số chuyên khoa để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh. Hội nghị cũng thông qua việc đẩy mạnh các sáng kiến cải tiến, nghiên cứu khoa học, phát triển các kỹ thuật mũi nhọn, các hoạt động đoàn thể và phát động phong trào toàn thể công chức viên chức phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch của năm 2023.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, trên tinh thần phát huy dân chủ, công khai và minh bạch. 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết của Hội nghị, hứa hẹn một sự khời đầu năm mới 2023 thành công và thắng lợi.

Một số hình ảnh:

Toàn cảnh Hội nghị

Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị

BSCKII Tạ Văn Sứng- Giám đốc bệnh viện phát biểu

BSCKII. Nguyễn Văn Cường- Phó Giám đốc bệnh viện báo cáo tổng kết công tác bệnh viện năm 2022

BSCKI. Dương Văn Nhiệm- Chủ tịch Công đoàn báo cáo kết quả Công đoàn năm 2022

CN Nguyễn Văn Điền- TP Tổ chức cán bộ -Trưởng ban tổ chức Hội nghị

CN Nguyễn Văn Khương- Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo hoạt động năm 2022
CN Lưu Thị Thủy- Trưởng phòng Tài chính kế toán báo cáo công tác tài chính năm 2022

HUẤN LUYỆN, DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CÁN BỘ NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN

Chiều ngày 16/12/2022, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn tổ chức huấn luyện, diễn tập phòng cháy chữa cháy(PCCC) năm 2022 cho hơn 200 cán bộ nhân viên bệnh viện và toàn bộ lực lượng bảo vệ công ty Đại Dương đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện.

Thạc sỹ Lê Việt Hải- Giảng viên Đại học PCCC Bộ Công an – giảng viên của buổi tập huấn đã trình bày những kiến thức cơ bản về PCCC như: Các quy định của pháp luật về PCCC để chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC tại chỗ và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy khi có sự cố cháy xảy ra; Nâng cao khả năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ viên chức và người lao động trong BV về công tác PCCC.

Sau khi tập huấn lý thuyết về PCCC, học viên được tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy giúp biết cách xử lý khi gặp đám cháy, sử dụng thành thạo bình cứu hỏa.

Huấn luyện, diễn tập phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên bệnh viện và lực lượng bảo vệ công ty Đại Dương là hoạt động thường quy; giúp nhân viên y tế, nhân viên bảo vệ bồi dưỡng kiến thức cơ bản về PCCC, biết cách xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh:

TỔ CTXH

Kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện

Kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm

1672016846038

Kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2022

1672016912786

Thông báo lịch tổ chức xét tuyển viên chức tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn năm 2022

Thông báo lịch tổ chức xét tuyển viên chức (Vòng 2) tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn

Thông báo lịch tổ chức vòng kiểm tra sát hạch (tiếp nhận) vào làm viên chức tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn năm 2022

TB 71

Hội thi tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên bệnh viện đa khoa Sóc Sơn năm 2022

 

Nhằm phát động phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao tay nghề và củng cố kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành cho điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên. Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tổ chức Hội thi Tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên năm 2022 cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên có thời gian dưới 5 năm công tác.

Các  thí sinh tham dự Hội thi đã trải qua 2 phần thi: Lý thuyết và thực hành bao gồm các nội dung sau: Thông tư 31/2021/TT-BYT ngày 28/12/2021 của BYT về Quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện; quy chế quản lý hồ sơ bệnh án, quy định về khám chữa bệnh BHYT; quy chế cấp cứu; quy chế vào viện, chuyển viện, ra viện; các kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn; quy tắc giao tiếp ứng xử; quy định về an toàn người bệnh; phòng và xử trí phản vệ; thực hành các kỹ thuật chăm sóc như: Tiêm, truyền, thay băng, sơ cứu chấn thương,…

Với tinh thần quyết tâm, nỗ lực, học tập chăm chỉ của các thí sinh, cùng quy trình coi thi và chấm thi minh bạch, công minh của Ban Giám khảo và Ban tổ chức, Hội thi đã diễn ra thành công.

Chiều ngày 22/11/2022, Bệnh viện đã tổng kết Hội thi Tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên năm 2022. Tại lễ tổng kết, ban tổ chức đã công bố và trao phần thưởng cho các thí sinh đạt kết quả cao trong Hội thi. Cụ thể các thí sinh đạt giải như sau:

  1. Nguyễn Thị Nụ- Khoa Cấp cứu- Giải Nhất
  2. Bùi Thị Thu Hường- Phòng Quản lý chất lượng- Giải Nhì
  3. Nguyễn Thị Ngọc- Khoa Ngoại- Giải Nhì
  4. Đỗ Thị Duyên- Khoa Ngoại- Giải Ba
  5. Hoàng Trọng Hiệp- Khoa Ngoại- Giải Ba
  6. Đỗ Thị Ly- Khoa Bệnh nhiệt đới- Giải Khuyến khích
  7. Phạm Thị Thanh Thủy- Khoa Sản– Giải Khuyến khích
  8. Nguyễn Văn Cam- Khoa PHCN- Giải Khuyến khích.

 Một só hình ảnh  

 

THÔNG BÁO

HOẠT ĐỘNG