Tiếp tục triển khai thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn.

Ngày 01/2/2023, khoa Hồi Sức Tích Cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tiến hành mở khí quản cho bệnh nhân T.T.Đ, 48 tuổi, địa chỉ: Quang Tiến – Sóc Sơn – Hà Nội.
Đây là bệnh nhân hôn mê sau ngừng tuần hoàn đã được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 17/01/2023 đến ngày 27/01/2023. Bệnh nhân chuyển về điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn với chẩn đoán: Viêm phổi – Hôn mê sau ngừng tuần hoàn. Bệnh nhân được tiếp tục điều trị: thở máy qua ống nội khí quản, kháng sinh, chăm sóc…..Qua quá trình điều trị, các bác sỹ của khoa Hồi sức tích cực- Chống độc nhận định bệnh nhân cần chăm sóc, điều trị lâu dài nên đã quyết định mở khí quản cho bệnh nhân.
Sáng ngày 01/2/2023, cùng sự phối hợp nhịp nhàng với các chuyên khoa Tai Mũi Họng, Gây mê hồi sức, các bác sỹ của khoa Hồi sức tích cực- Chống độc đã tiến hành mở khí quản cho bệnh nhân T.T.Đ. Ca phẫu thuật được tiến hành an toàn.
Mở khí quản là một kỹ thuật chuyên sâu của chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, đã được triển khai thường quy tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn. Điều đặc biệt là ca mở khí quản này được thực hiện hoàn toàn bởi các bác sỹ trẻ của Bệnh viện. Đây là minh chứng cho sự trưởng thành của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện, nhất là thế hệ bác sỹ kế tiếp.
Đây là hành động cụ thể, thiết thực của khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng thời khẳng định chủ trương đúng đắn của Lãnh đạo Bệnh viện về việc phát triển chuyên môn sâu, bền vững, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh: