Sở Y tế Hà Nội: Tri ân các thầy thuốc, nhà giáo nhân Ngày nhà giáo Việt Nam

        Ngày 17/11, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các thầy thuốc là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ các chuyên khoa đầu ngành đã và đang công tác tại các viện nghiên cứu, các bệnh viện trung ương, các hội chuyên ngành… trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhằm tri ân sâu sắc những đóng góp của các thầy thuốc, nhà giáo với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Van17 11 17DSC 2681
Sở Y tế Hà Nội tri ân các thầy thuốc, nhà giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thời gian qua, ngành y tế Hà Nội không ngừng phát triển đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Các bệnh viện tuyến huyện đã làm chủ được kỹ thuật phẫu thuật nội soi, các bệnh viện tuyến thành phố không ngừng áp dụng, triển khai các kỹ thuật mũi nhọn thuộc tuyến trung ương. Công tác đào tạo tập huấn, chuyển giao kỹ thuật hỗ trợ tuyến dưới được tăng cường. Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh. Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế được nâng lên rõ rệt, người bệnh được hưởng thụ nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao ngay tại tuyến y tế cơ sở giúp cho người bệnh và người nhà bệnh nhân giảm chi phí, giảm thời gian chờ đợi, đồng thời, cũng giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên… Đạt được kết quả đó là nhờ những đóng góp quý báu của các thầy thuốc, giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ các chuyên khoa đầu ngành cho công tác phát triển y tế của Thủ đô.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chúc mừng các thầy thuốc, nhà giáo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. TS Nguyễn Khắc Hiền mong muốn các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc dù còn công tác hay đã nghỉ hưu vẫn sẽ tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp phát triển của ngành y tế, đặc biệt trong lĩnh vực cải cách hành chính, giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh, tăng cường các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, đẩy mạnh phát triển y tế cơ sở… Đồng thời, đẩy mạnh công tác y tế dự phòng, chủ động cảnh báo và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như sốt xuất huyết, sởi, chân tay miệng, các bệnh không lây nhiễm để người dân được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

(Nguồn: www.soyte.hanoi.gov.vn)