Sở Y tế Hà Nội: Nâng cao nghiệp vụ báo chí cho cán bộ truyền thông cơ sở.

Sáng 27/6/2017, Sở Y tế Hà Nội – Trung tâm Y tế Dự phòng mở lớp tập huấn về “Nâng cao kỹ năng biên tập, viết tin, bài và chụp ảnh” cho hơn 60 cán bộ làm công tác truyền thông tại các đơn vị y tế trực thuộc.

Tham dự lễ khai giảng lớp tập huấn có sự góp mặt của Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội và Tiến sỹ Bùi Thu Nga – Trưởng Phòng KH-ĐT&GDSK Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội.

Nhằm nâng cao nghiệp báo chí cho cán bộ làm công tác truyền thông tại các đơn vị y tế tuyến cơ sở, tại buổi tập huấn, các học viên được Thạc sỹ Nguyễn Kim Thủy – Giảng viên Khoa Báo chí – Trường Cao đẳng Truyền hình chia sẻ về các kỹ năng viết và biên tập tin, bài.

Giảng viên Thạc sỹ Nguyễn Kim Thủy truyền đạt kỷ năng viết tin bài cho các học viên.

Với phương pháp học tập tích cực và trao đổi theo hình thức “lý thuyết đi đôi với thực hành”, các học viên đã được thực hành viết tin, bài, xử lý ảnh, sắp xếp ảnh và tham gia vào quy trình biên tập lại tin, bài theo đúng yêu cầu. Cũng trong buổi tập huấn, các học viên đã được giải đáp những khó khăn trong quá trình khai thác thông tin và sáng tạo tác phẩm tin, bài.

Giảng viên trao đổi, giải đáp những khó khăn trong quá trình khai thác thông tin và sáng tác tin, bài.

Cuối buổi tập huấn, học viên cũng được Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu – Phó Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng Hà Nộitổng kết, quán triệt các nội dung của công tác TTGDSK.Theo đó công tác truyền thông năm 2017 sẽ tập trung vào các vấn đề chính như: tuyên truyền các chủ trương, chính sách của của thành phố về công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; các nhiệm vụ trọng tâm của ngành; các ngày chủ đề y tế… Đặc biệt quan tâm tuyên truyền công tác phòng chống dịch, kỹ thuật mới triển khai tại các bệnh viện, an toàn vệ sinh thực phẩm, gương người tốt, việc tốt …

(Nguồn: www.bvdksocson.vn)