Sinh hoạt chuyên môn: Xử trí tràn khí màng phổi

Tràn khí màng phổi là bệnh thường gặp chủ yếu ở người trưởng thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Với đặc thù là bệnh viện hạng II tuyến Thành phố đặt trên địa bàn huyện Sóc Sơn, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn thường xuyên tiếp nhận các trường hợp cấp cứu chưa được xử trí cấp cứu ban đầu. Vì vậy việc nhận biết, chẩn đoán xác định và điều trị tràn khí màng phổi là rất cần thiết.

Các bác sỹ tham gia sinh hoạt chuyên môn

Chiều ngày 09/08/2018, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên môn với nội dung: xử trí tràn khí màng phổi. Tại đây, các bác sỹ đã được PGS.TS.Bác sỹ cao cấp Phạm Duệ- nguyên Giám đốc Trung tâm Hồi sức cấp cứu Chống độc Quốc gia- Bệnh viện Bạch Mai trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về quá trình xử trí và điều trị tràn khí màng phổi. Các bác sỹ đã trao đổi sôi nổi để cùng nhau tìm hiểu vấn đề, giải quyết các tình huống thực tế. Trong buổi sinh hoạt, các bác sỹ được hiểu sâu hơn về chẩn đoán phân biệt giữa tràn khí màn phổi và xẹp phổi dựa trên các Triệu chứng lâm sàng và các kết quả cận lâm sàng.

PGS.TS.Bác sỹ cao cấp Phạm Duệ- nguyên Giám đốc Trung tâm

Hồi sức cấp cứu Chống độc Quốc gia- Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, trao đổi cùng các bác sỹ

Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, tập huấn chuyên môn giúp các bác sỹ, đặc biệt là các bác sỹ trẻ trau dồi thêm kiến thức để phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị bệnh ngày một tốt hơn.

Nguyễn Phương- Tổ Công tác xã hội