Chẩn đoán và điều trị viêm gan B

Theo Cục Y tế dự phòng, Việt Nam hiện là một trong những nước có số người nhiễm viêm gan B nhiều nhất trên thế giới với 10-15% dân số mắc bệnh. Trong đó, có khoảng 5 triệu người bị biến chứng viêm gan mạn tính, xơ gan hoặc ung thư gan. Mặc dù là căn bệnh hết sức nguy hiểm nhưng hiện nay người dân đều chủ quan, không chú trọng đến việc khám sức khỏe định kỳ. Nhiều trường hợp phát hiện bệnh chủ yếu là tình cờ đi khám bệnh hoặc tham gia hiến máu tình nguyện… Thậm chí, có những trường hợp đã phát hiện bệnh nhưng lại không quan tâm đến việc điều trị bệnh.

Bác sỹ, điều dưỡng bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tham gia lớp tập huấn

Với thực trạng đó, chiều ngày 02/08/2018, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn phối hợp với bệnh viện đa khoa Đống Đa tổ chức tập huấn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan B cho bác sỹ, điều dưỡng bệnh viện đa khoa Sóc Sơn. Giảng viên: BSCKII. Nguyễn Thái Minh- Trưởng khoa Truyền nhiễm bệnh viện đa khoa Đống Đa đã có những chia sẻ về quá trình thăm khám và điều trị bệnh viêm gan virus nói chung và viêm gan B nói riêng, từ đó đưa ra những đánh giá thực tế nhất về khám và điều trị bệnh viêm gan B.

Giảng viên: BSCKII. Nguyễn Thái Minh- Trưởng Khoa Truyền nhiễm

bệnh viện đa khoa Đống Đa

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân không phải đi xa để được chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan virus, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã kết hợp với bệnh viện đa khoa Đống Đa mở phòng khám điều trị ngoại trú viêm gan virus.

Lịch khám bệnh phòng khám ngoại trú viêm gan virus:

Thời gian: Tất cả các ngày trong tuần ( từ thứ 2- thứ 6)

Địa điểm: Phòng 107- Tầng 1- Nhà H5 khoa Truyền nhiễm

Đăng ký khám: 01678 473 495– Khoa Truyền Nhiễm

Nguyễn Phương- Tổ Công tác xã hội