Sinh hoạt chuyên môn: Tiếp cận chẩn đoán đau ngực và hội chứng mạch vành cấp

Đau ngực là một triệu chứng thường gặp trên lâm sàng, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, trong đó có những nguyên nhân nguy hiểm, trực tiếp đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không được chẩn đoán và xử trí kịp thời. Vì vậy, chiều ngày 6/8/2019, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã có buổi sinh hoạt chuyên môn giữa các bác sỹ trong bệnh viện, đặc biệt là các bác sỹ trẻ về: “Tiếp cận chẩn đoán đau ngực và hội chứng vành cấp”

Các bác sỹ tham gia sinh hoạt chuyên môn

Tại đây, BSCKII. Nguyễn Anh Tuấn- Phó Giám đốc bệnh viện đã có những chia sẻ tổng quan về chẩn đoán đau ngực như: Đặc điểm đau ngực, những yếu tố tác động đến đau ngực, chẩn đoán phân biệt và cận lâm sàng, những nguyên nhân thường gặp và những nguyên nhân đe dọa tính mạng của đau ngực. Từ đó giúp các bác sỹ trẻ có thêm kiến thức với những ca lâm sàng trên thực tế trong chẩn đoán đau ngực.

BSCKII. Nguyễn Anh Tuấn- Phó Giám đốc bệnh viện chia sẻ về chẩn đoán đau ngực

Cũng trong buổi sinh hoạt, BS. Nguyễn Thị Hoài- Khoa Hồi sức tích cực-chống độc đã chia sẻ về hội chứng mạch vành cấp, hướng dẫn chẩn đoán mạch vành cấp. Bệnh mạch vành là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của các bệnh về tim mạch, vì vậy các bác sỹ cần nắm được các kiến thức về hội chứng mạch vành cấp để đưa ra chẩn đoán và xử trí chính xác.

BS. Nguyễn Thị Hoài có những chia sẻ về hội chứng mạch vành cấp

Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động thường quy tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn, giúp các bác sỹ có những chia sẻ, trao đổi kiến thức, nhằm nâng cao hiểu biết và năng lực chuyên môn để phục vụ công tác khám và điều trị bệnh cho người dân ngày một tốt hơn.

Nguyễn Phương