Hội thảo khoa học: “ Kinh nghiệm lựa chọn kháng sinh trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng”

Nhiễm khuẩn hô hấp là bệnh thường gặp hiện nay tại cộng đồng, tỷ lệ gây tử vong do nhiễm khuẩn hô hấp mắc phải khá cao, đặc biệt là ở trẻ nhỏ và người già yếu. Nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất là do vi khuẩn, vì vậy kháng sinh đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong điều trị nhiễm khuẩn hô hấp. Với ý nghĩa đó, chiều ngày 5/9/2019, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn phối hợp với công ty dược phẩm Pfizer tổ chức hội thảo khoa học: “Kinh nghiệm lựa chọn kháng sinh trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng” cho các bác sỹ, điều dưỡng trưởng  trong Bệnh viện và các bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn.

PGS.TS Chu Thị Hạnh- Phó Giám đốc Trung tâm hô hấp Bệnh viện Bạch Mai

Tại Hội thảo, PGS.TS Chu Thị Hạnh- Phó Giám đốc Trung tâm hô hấp Bệnh viện Bạch Mai đã có những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn kháng sinh trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng sau khi nghe báo cáo: “tình hình sử dụng kháng sinh trong công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn” của Dược sỹ. Nguyễn Thị Thùy Dương- Khoa Dược.

Dược sỹ.Nguyễn Thị Thùy Dương- Khoa Dược trình bày tình hình sử dụng kháng sinh trong công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn
Khách mời tham gia Hội nghị

Tại đây, các bác sỹ cũng đã cùng trao đổi sôi nổi những kiến thức về điều trị nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng, và đưa ra nhiều câu hỏi để được PGS.TS Chu Thị Hạnh giải đáp. Sau buổi Hội thảo, các bác sỹ, điều dưỡng đã có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn kháng sinh trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh.

Nguyễn Phương