Ngày hội hiến máu cán bộ, viên chức ngành y tế Thủ đô

Hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), sáng ngày 16/6, tại TTYT huyện Đông Anh, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu cán bộ, viên chức ngành y tế Thủ đô đợt 1/2017 với chủ đề “Hiến máu cứu người – xin hiến thường xuyên”. Tham gia hiến máu có 41 đơn vị y tế trực thuộc ngành y tế Hà Nội với trên 500 người hiến máu.
ThS Nguyễn Văn Dung thăm hỏi, động viên cán bộ, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngay từ đầu giờ sáng đã có rất nhiều cán bộ, viên chức, người lao động ở các đơn vị thuộc ngành y tế Hà Nội tham gia đăng ký hiến máu. Trên gương mặt của mỗi người đều hiện lên niềm vui, niềm tự hào khi được đóng góp giọt máu của mình để cứu giúp người bệnh. Chị Nguyễn Thị Thúy Ngần – cán bộ Bệnh viện đa khoa huyện Sóc Sơn, người đã hiến máu được gần 10 lần chia sẻ: “Công tác trong ngành y, tôi chứng kiến nhiều bệnh nhân phải chiến đấu để mang lại sự sống và rất cần đến những giọt máu. Mặc dù cũng hơi nhiều tuổi nhưng khi có chương trình hiến máu mang đầy ý nghĩa này, tôi đã tình nguyện xin đơn vị cho tham gia hiến máu với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình đem đến sự sống cho người bệnh. Tôi rất cảm ơn Sở Y tế đã tổ chức những buổi hiến máu như thế này để chúng tôi có cơ hội cống hiến những giọt máu của mình cho người bệnh cần máu”. Chị Ngần cho biết thêm, tại bệnh viện chị đang công tác, có rất nhiều cán bộ muốn tham gia hiến máu như chị.

Chị Nguyễn Thị Thúy Ngần (BVĐK Sóc Sơn) – người đã tham gia hiến máu tình nguyện được gần 10 lần.

Cùng chung niềm vui trên, anh Trương Văn Tưởng, người đã tham gia hiến máu 7 lần cho biết, hiến máu rất có ý nghĩa, một mặt tăng cường sức khỏe bản thân, đồng thời có thể giúp đỡ người bệnh cần đến máu. “Thấy được ý nghĩa này, tôi đã thường xuyên vận động đồng nghiệp và người thân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện”- anh Tưởng tâm sự.

ThS Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội là trung tâm y khoa lớn với nhiều bệnh viện của thành phố, bệnh viện trung ương, bệnh viện bộ, ngành, nhu cầu máu cần cho bệnh nhân rất lớn và luôn trong tình trạng cung vượt quá cầu. Trong năm 2016, riêng ngành y tế Hà Nội đã vận động 1042 cán bộ y tế tham gia hiến máu và thu đực 543 đơn vị máu. Ngay trong buổi này, đã thu được trên 340 đơn vị máu. “Hiến máu cứu người là một nghĩa của cao đẹp, với tinh thần tất cả vì người bệnh, tôi đề nghị các đơn vị tiếp tục vận động sâu rộng hơn nữa trong cán bộ, viên chức người lao động thấy được ý nghĩa tốt đẹp của hiến máu tình nguyện để các đợt hiến máu tình nguyện trở thành ngày hội của cán bộ, viên chức, người lao động với tất cả ý nghĩa tốt đẹp cho người bệnh thân yêu.” – ThS Nguyễn Văn Dung nhấn mạnh.

Cán bộ, viên chức ngành y tế Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1/2017.

(Nguồn: www.soyte.hanoi.vn)