BVĐK Sóc Sơn quyết liệt phòng chống sốt xuất huyết

        Thời gian gần đây, dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn là một trong những cơ sở y tế tích cực triển khai các biện pháp để phòng chống dịch sốt xuất huyết và sẵn sàng thực hiện khám, điều trị khi có bệnh nhân sốt xuất huyết trên địa bàn.
        Thực hiện Kế hoạch số 378/QĐ-BV ngày 11/8/2017 của Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn về việc thành lập Đội xung kích diệt bọ gậy phòng chống dịch Sốt xuất huyết. Với nhiệm vụ chính là: “Triển khai thực hiện thường xuyên định kỳ các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, loăng quăng; đôn đốc, kiểm tra nhân viên vệ sinh của đơn vị thực hiện vệ sinh môi trường; tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho cán bộ nhân viên,người nhà bệnh nhân về các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy với tần suất 03 – 07 ngày/lần. Cùng với Đội xung kích còn có Tổ giám sát – là bộ phận chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ hoạt động cho Đội xung kích diệt bọ gậy, phòng chống dịch Sốt xuất huyết Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn.
        Ngay trong ngày 12/8 và ngày 19/8, Ban Giám đốc, Đoàn thanh niên, Đội xung kích diệt bọ gậy phòng chống dịch Sốt xuất huyết cùng tiến hành tổng vệ sinh môi trường bệnh viện để phòng chống dịch. Toàn bộ các khu vực: sân vườn quanh các tòa nhà; bãi cỏ đều được phát quang, khai thông; hệ thống bể nước, cống thoát nước còn đọng rác được thu gom, xử lý để không còn dụng cụ đọng nước, chứa nước; không còn nơi trú ngụ, sinh sản cho muỗi.
        Song song với các hoạt động xung kích, Bệnh viện còn tiến hành tuyên truyền trên hệ thống phát thanh tại khu vực đón tiếp khám bệnh hàng ngày, với các nội dung như: Các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết tại gia đình; Phát hiện sớm các biểu hiện, triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết; Điều trị bệnh sốt xuất huyết để người bệnh và người nhà người bệnh đến khám bệnh được biết về sốt xuất huyết.
Bệnh viện cũng ban hành Số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ công tác tư vấn điều trị bệnh Sốt xuất huyết:   0888.690.199
        Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và phun thuốc diệt muỗi, phòng chống dịch Sốt xuất huyết của Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn.
           Ban giám đốc, Đoàn thanh niên, Đội xung kích trong ngày ra quân diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết.
 Đích thân đ/c Tạ Văn Sứng – Thủ trưởng đơn vị trực tiếp tham gia, hướng dẫn Đội xung kích dọn dẹp vệ sinh quang cảnh.
                       Mỗi cán bộ y bác sỹ BVĐK Sóc Sơn là một chiến sỹ tình nguyện giữ gìn vệ sinh môi trường.
                                                   Phát quang sân vườn, bụi cỏ và nơi cư trú của muỗi.
                                        Thu gom và xử lý vật dụng chứa nước, đọng nước xung quanh cơ quan.
                                                   Khơi thông và tháo sạch cống rãnh, vị trí đọng bùn, nước.
                                San bằng, dọn dẹp và đổ đất vào các chậu cây, chậu hoa trũng chứa, đọng nước.
                                                   Thu gom và đổ bỏ các vật liệu, phế liệu không sử dụng.

(www.bvdksocson.vn)