Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tăng cường chủ động các biện pháp, quyết tâm không để dịch lây nhiễm trong bệnh viện, bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ, nhân viên y tế.

Tổ chức nghiêm công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly người bệnh ngay từ khi đến cổng/ cửa tiếp đón của bệnh viện theo hướng dẫn tại Công văn số 1385/CV-BCĐQG ngày 19/3/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo hướng dẫn tại Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14/12/2020.

  Mọi đối tượng khi đến đến bệnh viện đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế đầy đủ  tại cổng viện, khu phân luồng, sàng lọc khi vào đơn vị. Nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt tại cổng viện yêu cầu mọi đối tượng phải mang khẩu trang khi vào cổng đơn vị. Yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc người bệnh, mỗi bệnh nhân chỉ được có một người chăm sóc, dừng việc thăm bệnh nhân tại bệnh viện…

 Nhân viên phục vụ ăn, uống tại khoa dinh dưỡng  trong bệnh viện phải đeo khẩu trang khi phục vụ, đảm bảo khoảng cách cho người bệnh tại khoa dinh dưỡng;  Khi phát hiện những bất thường của khách hàng như sốt, ho, khó thở phải thông báo ngay cho bộ phận sàng lọc để kịp thời khai báo và cách ly y tế.

Nhân viên bệnh viện  được thông báo về tình hình dịch bệnh Covid -19 hàng ngày thông qua giao ban bệnh viện. Các thông tin đều được lấy từ cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của Huyện-Thành phố, đảm bảo độ chính xác và được cập nhật liên tục. Yêu cầu nhân viên không đăng tải những tin đồn thất thiệt về dịch bệnh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín đơn vị.

Theo đó, tại các khoa, phòng của bệnh viện thực hiện nghiêm biện pháp tránh lây nhiễm đối với nhân viên y tế tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm, không để bệnh viện thành nơi tập trung đông người dễ lây lan dịch bệnh.

Thực hiện trang bị phòng hộ cá nhân đầy đủ cho cán bộ, nhân viên y tế khi thực hiện nhiệm vụ, áp dụng các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Thực hiện tiếp đón, sàng lọc và cách ly trường hợp bệnh nhân đến khám bệnh với các bước theo quy định.

* Một số hình ảnh tại khu phân luồng, sàng lọc:

* Tổ CTXH