THÔNG BÁO: Về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi đến Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn

Hiện nay, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đang thực hiện nhiệm vụ kép: khám chữa bệnh cho nhân dân và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng và lây nhiễm trong một số bệnh viện làm ảnh hưởng tới quá trình khám và điều trị của nhân dân.

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn cho người dân tới khám và điều trị, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn  đã tăng cường công tác phân luồng, sàng lọc, đo thân nhiệt, kiểm soát người bệnh đến khám và điều trị ngay từ khi bước vào cổng Bệnh viện. Bố trí khu vực khám phân loại người bệnh nghi nhiễm SARS-CoV-2 theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế. Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn  đề nghị tất cả người dân khi đến bệnh viện tuân thủ các quy định sau để phòng chống dịch:

  1. Bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt.

2. Khai báo y tế đầy đủ và trung thực tại bàn sàng lọc.

3. Giữ khoảng cách khi tới bệnh viện.

4. Không cho người nhà vào thăm bệnh nhân.

5. Mỗi một bệnh nhân nằm viện chỉ được 1 người nhà ở lại chăm sóc. Người ở lại chăm sóc bệnh nhân phải mặc áo vàng, đeo thẻ ra vào bệnh viện và đóng dấu “ĐÃ KHAI BÁO Y TẾ” trong suốt quá trình chăm sóc.

6. Khuyến cáo ăn cơm tại căng tin bệnh viện để giảm thiểu tối đa người tới đưa cơm và thay đổi người chăm nuôi.

* Đo thân nhiệt cho toàn bộ CBCNV, NB, người nhà người bệnh ngay từi cổng Bệnh viện
* Người bệnh khai báo y tế tại bàn sàng lọc
* Kiểm soát khai báo y tế
* Hướng dẫn người bệnh đảm bảo giãn cách

* Tổ CTXH