Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn khuyến cáo các biện pháp phòng dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới

 Với mục đích hạn chế, sàng lọc tối đa nguồn bệnh covid-19 có thể phát tán trong bệnh viện và thiết lập bệnh viện an toàn cho bệnh nhân khi đi khám chữa bệnh trong thời gian dịch cao điểm này, Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn thông báo đến người bệnh và người nhà người bệnh 1 số điểm cần lưu ý và cần thực hiện như sau:

1. Người bệnh và người nhà người bệnh khi đến viện phải khám sàng lọc để kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trung thực, sát khuẩn tay bằng dung dịch rửa tay nhanh trước khi di chuyển trong khuôn viên bệnh viện.

2. Tất cả người bệnh  và người nhà người bệnh phải đeo khẩu trang trước khi vào bệnh viện khám bệnh và trong quá trình điều trị, vứt bỏ khẩu trang đúng nơi quy định, không khạc nhổ bừa bãi, hạn chế nói chuyện trong thang máy…

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Bệnh viện đã lắp đặt nhiều vị trí để nước sát khuẩn tay nhanh tại các phòng bệnh, trước cửa thang máy,  sảnh bệnh viện, nhà thuốc,….để tiện cho việc khử khuẩn tay nhanh mọi lúc mọi nơi.

5. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

6. Không tổ chức thăm Người bệnh trong giai đoạn này. Mỗi bệnh nhân chỉ có một người chăm sóc. Người chăm sóc phải mặc áo vàng, đeo  thẻ của bệnh viện.

7. Nếu bệnh nhân đi từ các vùng dịch về, đã từng tiếp xúc trực tiếp với những trường hợp dương tính với COVID-19 hoặc có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở hãy liên hệ trước với Bệnh viện qua trực lãnh đạo bệnh viện điện, điện thoại:  088.869.0199 để thông báo về tình trạng hiện tại trước khi đến viện khám để được hướng dẫn cụ thể.

8. Để phản ánh cũng như được giải đáp những thông tin liên quan đến tình hình dịch COVID-19 cũng như cách thức phòng chống virus corona, mọi người có thể gọi đến tổng đài đường dây nóng của Bộ Y tế: 19009095 hoặc 19003228 (được miễn hoàn toàn cước phí).

Vì một môi trường bệnh viện an toàn, người bệnh  và người nhà người bệnh trong quá trình khám và điều trị nội trú tại bệnh viện vui lòng thực hiện giữ gìn vệ sinh chung, tuân thủ các quy định hướng dẫn của bệnh viện để chung tay cùng bệnh viện xây dựng một bệnh viện an toàn trong mùa dịch.

* Thu Hương – Tổ CTXH.