4 lý do nên khám sức khỏe định kỳ cho bạn & gia đình

Sức khỏe là món quà vô giá cần được chăm sóc và bảo vệ. Khám sức khỏe định kỳ là một việc rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn, và nó nên trở thành thói quen định kỳ.

Ngày 30/6/2020, bệnh  viện đa khoa Sóc Sơn có tiếp nhận bệnh nhân nam: 64 tuổi đ/c: Đạo Thượng – Tân Hưng – Sóc Sơn – Hà Nội; Bệnh nhân vào viện trong tình trạng khó thở; Tiền sử: hút thuốc lá thuốc lào 40 năm.  Khoảng 1 tuần trước khi vào viện bệnh nhân xuất hiện khó thở liên tục, khó thở 2 thì, tăng lên khi hoạt động nặng, kèm theo ho khạc đờm, ăn kém, gầy sút cân.

Sau khi được các Bác sỹ thăm khám và làm các chỉ định Cận lâm sàng: Xquang ngực,  CLVT lồng ngực, SÂ màng phổi;

Kết quả cho thấy bệnh nhân bị u Phổi Phải; Và bệnh nhân được chuyển BV tuyến trên điều trị tiếp.

Ở Việt Nam, thói quen khám sức khỏe định kỳ để theo dõi và bảo vệ sức khỏe của người dân chưa được hình thành, họ chỉ tới bệnh viện chỉ khi có vấn đề về sức khỏe. Điều này khiến việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn (đặc biệt là với những bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư,…). Nhiều căn bệnh không có biểu hiện đặc biệt ở giai đoạn đầu, tuy nhiên sẽ phát lộ triệu chứng ở thời kỳ giữa và cuối. Nếu khám sức khỏe định kỳ 6-12 tháng/ lần, sẽ giảm thiểu được tình trạng phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối, và tốt hơn là chẩn đoán được nguy cơ của bệnh từ những giai đoạn đầu. Để hiểu cụ thể hơn, bạn hãy tìm hiểu 4 lý do sau:

1. Giúp phát hiện bệnh sớm: Nhiều bệnh lý nguy hiểm (như ung thư gan, ung thư vú,…,) thường không có biểu hiện gì đặc trưng ở giai đoạn đầu. Nhưng chúng có thể được phát hiện nếu bạn kiểm tra sức khỏe thường xuyên và có biện pháp điều trị kịp thời.

2. Tránh các biến chứng khi bệnh chuyển nặng: Nhiều bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế, khám sức khỏe định kỳ cũng là biện pháp giúp bạn tránh những biến chứng không đáng có của bệnh.

3. Tiết kiệm chi phí: Đừng nghĩ việc bỏ một khoản chi phí để khám sức khỏe định kỳ hàng năm là phí phạm. Nếu bạn không bảo vệ sức khỏe của mình, khi gặp vấn đề về sức khỏe thì khoản phí ấy sẽ còn gấp nhiều lần.

4. Nâng cao chất lượng cuộc sống: Trong quá trình khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thêm về chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt tốt. Điều đó sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng cuộc sống, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả hơn.

Ở bất kì lứa tuổi nào bệnh tật cũng có thể ghé thăm. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng phát triển sự nghiệp, cuộc sống của riêng mình.

Vì vậy, cứ 6 – 12 tháng/lần, bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ và kiểm tra một số chỉ số cơ thể như: Huyết áp, mỡ máu, đường máu,…Bên cạnh việc phát hiện tình trạng bất thường trong cơ thể, bạn còn có thể nhận lời khuyên từ bác sĩ về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp nhất. Với mong muốn cung cấp dịch vụ đa khoa thân thiện, chất lượng,  Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn  luôn nỗ lực phục vụ và hỗ trợ nhanh nhất cũng như hài lòng mọi khách hàng khi đến đây.

Tổ CTXH