TƯỞNG NIỆM, TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ NHÂN NGÀY 27/7

27 tháng 7 hằng năm đã trở thành ngày lễ của toàn dân dành cho thương binh, liệt sĩ. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ và anh dũng của dân tộc và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa đã có hàng vạn người con ưu tú ngã xuống vì độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc và hàng triệu người vẫn mang trên mình những thương tích bởi một phần máu thịt để lại nơi chiến trường.

73 năm trôi qua, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta càng được thắp sáng trong tâm trí mỗi người Việt Nam yêu nước, trở thành phong trào của toàn xã hội chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình liệt sĩ, thương binh và các đối tượng chính sách. Các tầng lớp nhân dân trong cả nước, từ các cháu thiếu niên, nhi đồng đến người cao tuổi; từ các đơn vị, các doanh nghiệp ở mọi thành phần kinh tế; từ các cơ quan trường học, bệnh viện đến các đơn vị làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo xa xôi…đều có những việc làm nghĩa tình, thể hiện sự trân trọng và tôn vinh những người đã hy sinh xương máu hoặc một phần cơ thể cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).  Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã có những hoạt động thiết thực nhằm tri ân các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc.

Tiếp ngay sau hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 đối tượng chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với cách mạng xã Đức Hòa; Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tặng 05 suất quà mỗi suất trị giá 500.000đ cho một số gia đình chính sách tiêu biểu xã Đức Hòa.

  Sáng ngày 27/7/2020, đoàn lãnh đạo bệnh viện gồm có Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ  tịch công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên bệnh viện  do đồng chí Tạ Văn Sứng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa , dâng hương tại Đài tưởng niệm nghĩa trang xã Tiên Dược; Gửi tặng một số suất quà tổng  trị giá 2.000.000đ  cho các thân nhân, gia đình chính sách người có công với cách mạng xã Tiên Dược thông qua Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa “ xã Tiên Dược.

 Cùng ngày 27/07/2020, Lãnh đạo BVĐK Sóc Sơn tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình các liệt sỹ đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn.

* Đài tưởng niệm nghĩa trang xã Tiên Dược
* Lãnh đạo Bệnh viện đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tượng niệm nghĩa trang xã Tiên Dược
* Lãnh đạo bệnh viện tặng quà tri ân thân nhân các gia đình liệt sỹ

Thu Hương – Tổ CTXH