Tri ân người có công với Cách mạng

Nhân kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975- 30/04/2018), ngày 21/04/2018, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn phối hợp cùng BCH Đoàn xã Nam Sơn tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 40 hội viên hội cựu chiến binh xã Nam Sơn tại UBND xã Nam Sơn.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tri ân những người có công với cách mạng của BCH Đảng Ủy, BCH Đoàn bệnh viện. Đoàn khám với sự tham gia tình nguyện của 16 bác sỹ, điều dưỡng là đoàn viên đến từ các chi đoàn, cùng 04 bác sỹ, dược sỹ trong bệnh viện. Đến với buổi khám, các hội viên hội cựu chiến binh đã được khám Nội, Ngoại, Da liễu, Tai mũi họng, mắt; làm các cận lâm sàng cơ bản như: Test đường huyết, Siêu âm, điện tim và được cấp phát thuốc miễn phí.

Thông qua đợt khám, các bác sỹ nhận thấy tỷ lệ các cựu chiến binh mắc các bệnh cao như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh về cơ xương khớp, bệnh về mắt,…Từ đó, đưa ra phương pháp điều trị và những tư vấn phù hợp với bệnh.

Cuối buổi khám, đoàn khám đã nhận được những lời cảm ơn, thái độ hài lòng từ các cựu chiến binh. Đây là động lực để các nhân viên y tế cố gắng phấn đấu trong công tác khám chữa bệnh và cũng là động lực để BCH Đoàn tổ chức nhiều hơn nữa những buổi khám chữa bệnh miễn phí cho người dân. Qua đó, đợt khám đã gắn kết tinh cảm giữa người dân xã Nam Sơn với nhân viên y tế trong bệnh viện, đồng thời tăng tình đoàn kết giữa Bệnh viện và UBND xã Nam Sơn.

Một số hình ảnh trong buổi khám:

Đoàn khám chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã Nam Sơn

Công tác khám, tư vấn cho người dân

Tổ Công tác xã hội