TẬP HUẤN KỸ THUẬT LẤY MẪU, BẢO QUẢN, VẬN CHUYỂN MẪU BỆNH PHẨM NGHI NHIỄM SARS – CoV-2

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp;  Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện. Khoa xét nghiệm Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn phối hợp với Phòng xét nghiệm – Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn tổ chức lớp tập huấn “Lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm  SARS -CoV-2 cho cán bộ y tế, nhân viên các Khoa, Phòng.

Chương trình tập huấn cung cấp kiến thức về lấy mẫu bệnh phẩm hô hấp ở họng, tỵ hầu cũng như các bước đảm bảo an toàn sinh học, cách đóng gói, bảo quản, vận chuyển các mẫu xét nghiệm. Các học viên đã được thực hành từng bước lấy mẫu, đóng gói và cách ghi thông tin mẫu bệnh phẩm sao cho đúng để bộ phận xét nghiệm dễ dàng phân loại… Các cán bộ, nhân viên y tế tham dự buổi tập huấn cũng đã được giải đáp thắc mắc liên quan đến khó khăn, phát sinh trong quá trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, đóng gói và vận chuyển.

Lớp tập huấn các cán bộ tham gia thảo luận sôi nổi, tập trung vào các vấn đề phương pháp lẫy mẫu, đóng gói, bảo quản, công tác an toàn sinh học… Qua lớp tập huấn giúp cho các Điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế các khoa cập nhật  đầy đủ kiến  thức mới, các văn bản hiện hành và thống nhất các bước lấy mẫu, bảo quản vận chuyển mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm  SARS -CoV-2, sẵn sàng chủ động ứng phó với dịch bệnh./.

* Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Thu Hương – Tổ CTXH