TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO SARS – CoV-2 THEO QUYẾT ĐỊNH 1344/QĐ-BYT

Trước những diễn biến hết sức phức tạp do virus Corona (nCoV). Ngày 01/4/2020 Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn đã diễn ra buổi tập huấn  hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS- CoV-2 theoQuyết định 1344/QĐ – BYT;  BSCKII. Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc bệnh viện chủ trì và BSCKI. Dương Văn Nhiệm – Trưởng khoa Bệnh truyền nhiễm làm giảng viên chính.

          Tham gia buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng cùng toàn thể Bác sỹ trong toàn Bệnh viện.

          BSCKII. Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh các công tác phòng chống dịch bệnh cần được ưu tiên hàng đầu, nhân viên y tế cần có thái độ bình tĩnh, là cầu nối thông tin liên lạc thiết thực chính xác, hiệu quả đối với người bệnh, người thân, bạn bè đồng nghiệp.

          Trong công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus nCoV quan trọng nhất là phải phân luồng, khám phát hiện và cách ly người bệnh nghi ngờ mắc bệnh. Bệnh viện quyết liệt thực hiện theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế, tuyên truyền phổ biến cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế thao tác nhuần nhuyễn các bước xử trí, sàng lọc bệnh nhân và đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

          Trên các phương tiện truyền thông của Bệnh viện (website, fanpage,…) liên tục cập nhật các thông tin, hướng dẫn chính thống từ WHO và Bộ Y tế để người dân tham khảo, tìm hiểu và chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

*Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Thu Hương – Tổ CTXH