Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện E Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn

 Ngày 03/7/2018 Bệnh viện E và Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã ký kết hợp tác chuyên môn tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn.

Nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác bệnh viện E

Đây được coi là sự hợp tác mang tính chiến lược và ý nghĩa, giúp cho bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành tại Bệnh viện E, tiến tới việc hợp tác toàn diện hơn với Bệnh viện E. Với mong muốn được góp phần vào chủ trương đa dạng hóa các loại hình dịch vụ y tế của ngành, lãnh đạo BVĐK Sóc Sơn quyết định mời các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện E chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện trong nhiều lĩnh vực về công tác đào tạo và hỗ trợ nhân lực.

Đến dự buổi lễ, về phía bệnh viện E có GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Thành – Giám đốc bệnh viện cùng các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của bệnh viện. Về phía BVĐK Sóc Sơn có BSCKII. Tạ Văn Sứng – Giám đốc bệnh viện, cùng BCH Đảng ủy, trưởng phó các khoa, phòng, Điều dưỡng trưởng – KTV- NHS trưởng các khoa.

GS.TS.Thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Thành- Giám đốc bệnh viện E

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII. Tạ Văn Sứng – Giám đốc BVĐK Sóc Sơn cho biết: “Chương trình hợp tác chuyên môn với bệnh viện E lần này sẽ thúc đẩy chất lượng khám chữa bệnh tại BVĐK Sóc Sơn, làm giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là các bệnh viện tuyến Trung ương. Việc hỗ trợ nâng cao tay nghề cho cán bộ y tế BVĐK Sóc Sơn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc khám và điều trị bệnh cho người bệnh. Chúng tôi mong không chỉ được hỗ trợ về mặt chuyên môn kỹ thuật, mà còn được hỗ trợ nhiều mặt khác từ phía Bệnh viện E để BVĐK Sóc Sơn có thể phát triển tốt hơn”.

BSCKII. Tạ Văn Sứng- Giám đốc bệnh viện đa khoa Sóc Sơn

Đánh giá cao cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ của BVĐK Sóc Sơn – GS.TS. Thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E khẳng định: “Với những kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện E, chúng tôi sẽ chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ về mặt chuyên môn cho các đồng nghiệp tại BVĐK Sóc Sơn, để phát triển nhiều lĩnh vực chuyên môn cao tại Sóc Sơn. Đây cũng là mong muốn của Bệnh viện E, giúp người bệnh được hưởng những kỹ thuật cao từ các chuyên gia bên Bệnh viện E.

Ký kết hợp tác toàn diện giữa lãnh đạo hai bệnh viện

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa trung ương hạng I trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập từ năm 1967. Đến nay, bệnh viện đã phát triển với quy mô hơn 900 giường bệnh (gồm 4 trung tâm, 37 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 11 phòng chức năng) trên diện tích 41.000 m2 với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, xanh, sạch đẹp. Với truyền thống hơn 50 năm thành lập – phát triển, bệnh viện E có đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, các bác sĩ có có trình độ sau đại học chiếm 70% gồm các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ… Với vai trò, sứ mệnh là bệnh viện hạt nhân, được Bộ Y tế tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Đoàn công tác bệnh viện E chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo BVĐK Sóc Sơn

Nhận được sự  hợp tác hỗ trợ chuyên môn và nhận chuyển giao công nghệ từ Bệnh viện E, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn kỳ vọng sẽ đa dạng hóa trên tất cả các lĩnh vực, phát triển rộng hơn, chuyên sâu hơn trong việc khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh.

Tổ Công tác xã hội