KHOA NGOẠI – BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÓC SƠN KỊP THỜI PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG VẾT THƯƠNG BÀN TAY PHỨC TẠP

Ngày 15/6, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn có tiếp nhận một bệnh nhân nam, 37 tuổi, địa chỉ Nam Sơn – Sóc Sơn – Hà Nội, nhập viện với vết thương phức tạp bàn tay trái do tai nạn máy cắt .

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy đây là một ca bệnh khó, bệnh nhân có vết thương phức tạp bàn tay trái, gãy xương, đứt gân

Sau đó, bệnh nhân được khẩn trương lấy máu xét nghiệm, chụp Xquang và đưa xuống phòng mổ xử trí kết hợp xương và nối gân. Kíp mổ do BSCKII Nguyễn Văn Cường là trưởng kíp. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật ca mổ thành công tốt đẹp. Bệnh nhân được chuyển về khoa Ngoại tiếp tục điều trị với phác đồ kháng sinh, chống viêm, giảm đau kết hợp với thay băng đánh giá hàng ngày và dinh dưỡng hợp lý. Sau 2 tuần điều trị, vết thương hoàn toàn ổn định bệnh nhân được ra viện và tiếp tục phục hồi chức năng. Hiện tại vết thương của bệnh nhân đã cắt chỉ, sẹo liền tốt, cơ năng tay trái vận động được.

Theo BSCKII Nguyễn Văn Cường – PGĐ bệnh viện, hàng năm BVĐK Sóc Sơn tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân bị tai nạn lao động với vết thương phức tạp, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, năng suất lao động, thẩm mỹ  của người bệnh. Qua đây cảnh báo với tất cả mọi người hãy cẩn trọng trong khi làm việc tránh những  tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

* Vế thương phức tạp bàn tay trái do tai nạn máy cắt
* Bàn tay sau khi được xử trí kết hợp xương , nối gân
* Vết thương bàn tay sau khi ổn định, cắt chỉ

* Thu Hương – Tổ CTXH