Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 của bệnh viện đa khoa Sóc Sơn

Chiều ngày 13/06/2018, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tổ chức hội nghị Sơ kết công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự với hội nghị có BSCKII. Tạ Văn Sứng- Giám đốc bệnh viện, Ths.Bs Nguyễn Anh Tuấn- Phó giám đốc bệnh viện cùng Trưởng/phó các khoa/phòng và điều dưỡng trưởng các khoa/phòng.

BSCKII. Tạ Văn Sứng- Giám đốc bệnh viện

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Tuấn Dũng- Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo sơ kết công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm và trình bày phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm.Trong 6 tháng đầu năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo của Sở Y tế, Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn, các đơn vị trên địa bàn và sự chỉ đạo quyết liệt của ban giám đốc bệnh viện cùng sự nỗ lực của các cán bộ y tế trong bệnh viện, mà bệnh viện đã đạt được những thành tựu nổi bật như: Tổng số lần khám bệnh tăng 1,04% so với chỉ tiêu và tăng 17,11% so với cùng kỳ năm 2017; Bệnh nhân ngoại trú tăng 384,71 % so với chỉ tiêu và tăng 29,90% so với cùng kỳ năm 2017; Bệnh nhân nội trú tăng 7% so với cùng kỳ năm 2017; Tổng số bệnh nhân chuyển viện ngoại trú Quý II giảm 11,8% so với Quý I, số bệnh nhân chuyển viện nội trú giảm 12,4% so với Quý I. Đặc biệt, năm 2018 bệnh viện triển khai phòng khám hội chẩn Giáo sư chuyên ngành Nội- Nhi và phòng khám hội chẩn các bác sỹ tuyến Trung ương và Thành phố chuyên ngành: Ngoại khoa, thận tiết niệu với tổng số ca khám là 437 ca, tổng số ca hội chẩn là 83 ca, tổng số ca phẫu thuật là 19 ca.

Ths.BS Vũ Tuấn Dũng- Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp

báo cáo công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm

Bên cạnh những kết quả đạt được, bệnh viện vẫn còn những tồn tại, khó khăn cần được khắc phục như: Thiếu nhân lực bác sỹ, trang thiết bị chưa đồng bộ, ….

Từ những thành tích đạt được và những khó khăn còn tồn tại, BGĐ cũng đề ra các phương án để giải quyết và phương hướng hoạt động của bệnh viện trong 6 tháng cuối năm, cụ thể: Đưa phòng khám viêm gan virus B đi vào hoạt động; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và y bác sỹ cho đơn nguyên Thận nhân tạo; tiếp tục triển khai thực hiện: “Đổi mới phong cách thái độ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Nâng cao trình độ chuyên môn của bác sỹ, điều dưỡng để đảm bảo công tác khám chữa bệnh đạt kết quả giúp người bệnh yên tâm điều trị.

Lưu Thị Thủy- Trưởng phòng Tài chính kế toán báo cáo về công tác tài chính

trong 6 tháng đầu năm

Hội nghị cũng được nghe báo cáo của Trưởng phòng tài chính kế toán về tình hình tài chính của bệnh viện trong 6 tháng đầu năm, Trưởng phòng Điều dưỡng, phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm và Trưởng Phòng Quản lý chất lượng báo cáo về công tác Quản lý chất lượng 6 tháng đầu năm. Cũng tại Hội nghị, đại diện các khoa phòng cũng nêu lên một số khó khăn, bất cập tại khoa/phòng mình để Hội nghị thảo luận và Ban Giám đốc giải đáp và kết luận về các vấn đề trên.

CNĐD Nguyễn Văn Điền- Trưởng phòng Điều dưỡng, phụ trách khoa KSNK

 báo cáo công tác hoạt động trong 6 tháng đầu năm

Kết thúc hội nghị, BSCKII. Tạ Văn Sứng- Giám đốc bệnh viện đã ghi nhận những cố gắng của toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện đã đoàn kết, nỗ lực trong chuyên môn, động viên cán bộ bệnh viện cần phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Tiếp tục nâng cao công tác quản lý, chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, thực hiện tốt quy tắc ứng xử nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Phương- CTXH