ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI KHẢO SÁT ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN KHÁM CHỮA BỆNH TRỰC TUYẾN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÓC SƠN

Dịch Covid-19 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho toàn cầu. Tuy nhiên, đây cũng là dịp để thúc đẩy các lĩnh vực số phát triển, trong đó lĩnh vực y tế số.

Với mục tiêu hỗ trợ người dân khám chữa bệnh từ xa, giảm tải cho các cơ sở khám chữa bệnh, trước mắt giảm nguy cơ lây nhiễm Covid – 19. Về lâu dài chương trình sẽ thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Với việc triển khai chương trình khám bệnh từ xa này, các bệnh nhân sẽ được Bác sỹ thăm khám trực tuyến bằng một số trong thiết bị y tế sử dụng hoặc sử dụng ứng dụng apps trên điện  thoại di động…. cung cấp một số thông số cơ bản lên hệ thông kết nối công nghệ thông tin chuyển tải cho nhân viên y tế để các chuyên gia đưa ra lời khuyên và giải pháp điều trị. Những ca bệnh nặng, các Bác sỹ ở Bệnh viện tuyến cơ sở sẽ được hội chẩn với các chuyên gia tại trung tâm điều hành để có hướng điều trị phù hợp.  Ưu điểm của chương trình này là: Người dân ở bất kỳ đâu cũng được hưởng chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.

Vừa qua, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Y tế đã triển khai Hệ thống khám chữa bệnh từ xa do Viettel phối hợp với Bệnh viện đại học Y  và các Bệnh viện vệ tinh  

Chiều ngày 22/4/2020, đoàn công tác Bệnh viện Đại học y Hà Nội do PGS.TS. Đào Xuân Thành, phó giám đốc Bệnh viện Đại học y Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn. 

Đoàn công tác còn có: PGS.TS. Phạm Thị  Bích Đào – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; TS. Lê Tuấn Linh, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh và các thành viên.

Sau khi được nghe ThS Vũ Tuấn Dũng, Trưởng phòng KHTH – Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn báo cáo và qua khảo sát thực tế tại Bệnh viện.  PGS.TS. Đào Xuân Thành, phó giám đốc Bệnh viện Đại học y Hà Nội trưởng đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động chuyên môn mà Bệnh viện đã làm được; Cơ sở vật chất, công nghệ thông tin đáp ứng tốt cho kết nối để  hội chẩn, khám chữa bệnh trực tuyến.

Cũng tại buổi làm việc đầy ý nghĩa này BSCKII. Tạ Văn Sứng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã trân trọng cảm ơn Bệnh viện Đại học y Hà Nội đã dành thời gian và quan tâm  đến công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện; Đồng thời  đề xuất với đoàn công tác kết nối khám chữa bệnh, hội chẩn  trực tuyến ngay trong tuần  tới trước 30/4/2020. Giúp người dân trong huyện nhà không cần đi xa mà vẫn được khám, chữa bệnh  kỹ thuật cao, được các  Bác sỹ chuyên khoa đầu ngành thăm khám, hội chẩn và tư vấn điều trị một cách tốt nhất.

* Hình ảnh tại buổi làm việc:

Thu Hương – Tổ CTXH