CỨU SỐNG NGƯỜI BỆNH LÀ MỤC TIÊU CỦA CHÚNG TÔI

Thời gian gần đây, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tiếp nhận và điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, cứu sống người bệnh. Dưới đây là một trong những trường hợp bệnh nhân đa chấn thương, đã được các bác sỹ tại khoa Ngoại mổ cấp cứu: Bệnh nhân nam 23 tuổi, sau tai nạn giao thông giữa xe máy và ô tô, được đưa vào viện trong tình trạng: lơ mơ, đau nhiều, có nhiều vết thương vùng mặt, đùi, tay,…Sau khi thực hiện các cận lâm sàng, bác sỹ chẩn đoán: Gãy 1/3 xương đùi phải, gãy 1/3 xương trụ phải, gãy 1/3 xương mác phải.

BSCKII. Nguyễn Văn Cường- Phó Giám đốc bệnh viện, cho biết: “Bệnh nhân tai nạn giao thông đa chấn thương cần cấp cứu xử trí kịp thời. Trường hợp bệnh nhân trên là bệnh nhân đa chấn thương, gãy nhiều xương lớn, mất máu nhiều, dễ dẫn đến sốc trụy tim mạch. Kíp trực cấp cứu đã hội chẩn lãnh đạo, bác sỹ Khoa Ngoại, bác sỹ Khoa Gây mê hồi sức, chúng tôi quyết định tiến hành phẫu thuật kết hợp xương cấp cứu khẩn trương, bảo đảm an toàn tính mạng cho người bệnh”. Sau 7 ngày phẫu thuật bệnh nhân ổn đinh, được xuất viện.

Phim chụp Xquang xương của người bệnh khi gãy và sau khi phẫu thuật kết hợp  xương

Bệnh viện Sóc Sơn được đặt trên địa bàn huyện rộng lớn với dân số đông, nên bệnh viện là cơ sở y tế thường xuyên tiếp nhận và xử trí ban đầu những trường hợp cấp cứu với nhiều nguyên nhân khác nhau, nhiều nhất là các trường hợp tai nạn giao thông. Vì vậy, Ban Giám đốc luôn chú trọng nâng cao chất lượng cấp cứu ban đầu qua việc: Khoa Cấp cứu hoạt động 24/24, tăng cường trang thiết bị cấp cứu, thành lập Tổ Cấp cứu cơ động sẵn sàng lên đường cấp cứu người bệnh. Đồng thời, bệnh viện thường xuyên nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên y tế nên việc phẫu thuật, điều trị những ca bệnh nặng phức tạp đã được tiến hành ngay tại bệnh viện, giúp bệnh nhân không phải chuyển tuyến đi xa.

Tổ CTXH