Công tác xã hội- Vì hạnh phúc nhân dân Hoạt động kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam tại bệnh viện đa khoa Sóc Sơn

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội về việc tổ chức ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/03/2019 với chủ đề: “Công tác xã hội- Vì hạnh phúc nhân dân”, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã triển khai những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội trong ngành y tế; động viên khích lệ người làm công tác xã hội; phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.

Tiếp tục những hoạt động hướng tới người bệnh, chiều ngày 23/3/2019 Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tổ chức hoạt động thiện nguyện: Chăm sóc người bệnh nặng, bệnh mạn tính đang nằm điều trị tại khoa Nội bao gồm các hoạt động: Cắt tóc, gội đầu, cắt móng chân, móng tay cho người bệnh, gặp gỡ động viện những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của Mạng lưới cộng tác viên Công tác xã hội và được người bệnh rất hài lòng.

Chiều ngày 25/3/2019, Bệnh viện tổ chức hội nghị tổng kết Công tác xã hội năm 2018 và triển khai hoạt động công tác xã hội năm 2019. Thay mặt tổ công tác xã hội  CN. Nguyễn Văn Điền – Trưởng phòng Điều dưỡng đã tổng kết các hoạt động của Công tác xã hội Bệnh viện trong năm 2018, và đề xuất phương hướng nhiệm vụ của Công tác xã hội năm 2019. Qua đó, các thành viên trong mạng lưới Công tác xã hội tham gia góp ý, bổ sung ý kiến để hoạt động Công tác xã hội Bệnh viện ngày càng phát triển thiết thực, đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Công tác xã hội tại bệnh viện đang dần nhận được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, nhân viên y tế đã tích cực tham gia vào các hoạt động công tác xã hội. Đây là nguồn động viên lớn lao cho những người làm công tác xã hội tiếp tục tăng cường hoạt động vị sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh

Hội nghị tổng kết Công tác xã hội 2018 và triển khai hoạt động công tác xã hội năm 2019

 

Hoạt động thiện nguyện: Cắt tóc, gội đầu, cắt móng tay, móng chân cho người bệnh tại khoa Nội

Nguyễn Phương