BỆNH VIỆN ĐA KHOA SÓC SƠN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC KHÁM CHỮA BỆNH CHO NHÂN DÂN

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa khám chữa bệnh cho người dân, vừa điều trị người bệnh COVID-19, từ tháng 12/2021 đến nay, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tổ chức tiếp nhận, điều trị cho 754 người bệnh COVID-19; đã có 486 người bệnh có xét nghiệm âm tính, được ra viện. Hàng ngày, số người bệnh nặng, phải thở oxy, trong khoảng 25-35 bệnh nhân.

Người bệnh điều trị COVID-19 xuất viện

Song song với công tác điều trị người bệnh COVID-19, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo sự hài lòng người bệnh. Nhiều bệnh nhân nặng đã được tiếp nhận điều trị, nhiều kỹ thuật chuyên sâu ở các chuyên khoa Ngoại, Sản, Hồi sức cấp cứu (phẫu thuật nội soi, tán sỏi laser, thở máy,…) tiếp tục được triển khai thường quy.

Ngày 20/1/2021, khoa Hồi sức tích cực- Chống độc, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tiến hành mở khí quản cho người bệnh 94 tuổi. Đây là bệnh nhân cao tuổi, điều trị tại bệnh viện đa khoa Sóc Sơn từ ngày 04/01/2022, với chẩn đoán:  Suy hô hấp- Viêm phổi- Loét giác mạc- Áp xe mi mắt trái. Sau 03 ngày điều trị, đến ngày 07/01/2022, tình trạng Suy hô hấp của bệnh nhân tang lên,  bệnh nhân được đặt ống nội khí quản, thở máy xâm nhập. Mặc dù đã được điều trị tích cực: Thở máy xâm nhập, kháng sinh phổ rộng, dinh dưỡng, chăm sóc…nhưng tiên lượng rút được ống nội khí quản là khó. Vì vậy, khoa Hồi sức tích cực- Chống độc đã phối hợp với các bác sỹ chuyên khoa Tai- Mũi- Họng  và Gây mê hồi sức tiến hành mở khí quản cho người bệnh. Mở khí quản là một trong những kỹ thuật chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu, đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt và bác sỹ có chuyên môn cao, nhưng đã được triển khai thường quy và thực hiện thành thạo bởi đội ngũ bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn.

Bác sỹ mở khí quản cho người bệnh

Đây là thành tích đầu năm mới, đánh dấu sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện, góp phần khẳng định thương hiệu bệnh viện, đưa Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho người dân địa bàn và các vùng lân cận.

TỔ CTXH