Áp dụng công nghệ cao trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh. Đầu tháng 10/2019, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã đưa vào sử dụng thiết bị hiện đại: Máy C-Arm. Sử dụng máy C-Arm trong phẫu thuật là phương pháp phẫu thuật trên màn hình tăng sáng, mở ra hướng điều trị mới trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật cột sống.

Hình ảnh máy C-Arm hiện đại

Áp dụng máy C-Arm trong phẫu thuật sẽ giúp bác sỹ kiểm soát việc nắn chỉnh đường gãy xương về giải phẫu mà không cần mổ mở ổ gãy ( một dạng giống như mổ nôi soi); mang lại hiệu quả cao trong các ca phẫu thuật khó, phức tạp và chuyên sâu.Với sự hỗ trợ của máy C-Arm thời gian phẫu thuật được rút ngắn, giảm mất máu, hạn chế những tai biến có thể xảy ra, thời gian liền xương nhanh, người bệnh sớm phục hồi và trở lại với sinh hoạt bình thường.

Hiệu quả của việc sử dụng máy  C-Arm trong phẫu thuật nắn chỉnh xương

Sau khi triển khai máy C-Arm trong phẫu thuật, khoa Ngoại- bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã ứng dụng hiệu quả trong phẫu thuật gãy xương. Gần đây nhất là trường hợp người bệnh: Nguyễn Thị Mai H, 17 tuổi, địa chỉ: Bắc Phú. Người bệnh được chẩn đoán: Gãy hở độ II 1/3 giữa 2 xương cẳng chân Phải. Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật qua C-Arm (màn hình tăng sáng), bắt vít tại vị trí chấn thương để kết hợp xương.

Hình ảnh phim Xquang trước và sau khi phẫu thuật có sử dụng máy C-Arm của người bệnh: Nguyễn Thị Mai H

Với những hiệu quả tích cực của máy C-Arm mang lại trong phẫu thuật xương, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn sẽ tiếp tục tăng cường áp dụng các kỹ thuật công nghệ cao trong việc khám và điều trị bệnh, để nâng cao chất lượng phục vụ người dân trên địa bàn Sóc Sơn và các vùng lân cận.

Nguyễn Phương