Tổ Chức Tiêm Vacxin Phòng Covid-19 Cho Cán Bộ Nhân Viên, Người Lao Động Tại Bệnh viện Đa Khoa Sóc Sơn

Từ ngày 22/4/2021 đến ngày 28/4/2021, bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tổ chức tiêm chủng thành công vacxin phòng Covid-19 cho hơn 200 cán bộ nhân viên y tế, người lao động trong bệnh viện.

Vacxin được bệnh viện sử dụng tiêm là vacxin phòng Covid 19 của Astra Zeneca. Công tác chuẩn bị trước khi tiêm được Ban Giám đốc chú trọng: Tập huấn nhân viên y tế về tiêm phòng vacxin covid-19, xây dựng kế hoạch, phương án tiêm. Trong quá trình tiêm, nhân viên y tế thực hiện tiêm và người đến tiêm đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, kê khai y tế,…Đồng thời các nhân viên y tế cũng đảm bảo quy trình tiêm an toàn như: Đo nhiệt độ, huyết áp, thăm khám trước khi tiêm, nghỉ ngơi theo dõi sau khi tiêm tại chỗ 30 phút, hướng dẫn theo dõi các dấu hiệu bất thường sau khi tiêm tại nhà. Trong quá trình tiêm, tổ thường trực cấp cứu luôn có mặt với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu cần thiết để xử trí cấp cứu trong và sau khi tiêm.

Đánh giá đợt tiêm, các khâu chuẩn bị, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đều thực hiện đúng quy định. Buổi tiêm diễn ra an toàn, đúng quy trình. Những người đã được tiêm vắc-xin đều có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp phản ứng bất thường sau tiêm.  

Một số hình ảnh:

Bàn kê khai y tế và đo dấu hiệu sinh tồn trước khi tiêm
Bàn khám sàng lọc trước khi tiêm
Bàn tiêm vacxin
Phòng theo dõi sau tiêm.

Tổ Công tác xã hội