TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP 5S.

  • Chiều ngày 01/08/2023, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện 5S nhằm mục đích không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Chủ trì buổi tập huấn là BSCKII Nguyễn Văn Cường -Phó Giám đốc bệnh viện và cùng với sự tham gia của cán bộ nhân viên mạng lưới Quản lý chất lượng, cán bộ phụ trách công tác 5S các khoa, phòng trong Bệnh viện.
  • Tại lớp tập huấn Đ/c Trịnh Thị Lan Anh – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng đã trao đổi một số nội dung liên quan đến 5S: Khái niệm, mục đích, phương pháp, và công cụ thực hành.
  • 5S là các chữ cái đầu của các từ trong tiếng Nhật, được xem như một công cụ được sử dụng để thực hiện cải tiến liên tục bao gồm: 1. Sàng lọc, 2. Sắp xếp, 3. Sạch sẽ, 4. Săn sóc, 5. Sẵn sàng. Việc xây dựng và thực hiện các tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại mỗi khoa, phòng, trong toàn Bệnh viện sẽ giúp hạn chế, ngăn chặn những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị, tăng sự tin tưởng của người bệnh đối với dịch vụ chăm sóc y tế tại bệnh viện.
  • Lớp tập huấn diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở, các thành viên chủ động nêu ra các tình huống thực tế gặp phải trong quá trình thực hiện 5S tại khoa, phòng mình.
  • Thông qua lớp tập huấn, đây là cơ hội để cán bộ nhân viên bệnh viện học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức nhiều phương pháp làm hay sáng tạo nhằm mục đích nâng cao kỹ năng thực hành tại mỗi khoa phòng. Các học viên tham dự buổi đào tạo đã nghiêm túc học tập lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả và triển khai tích cực những nội dung kiến thức và kinh nghiệm thực tế để áp dụng hiệu quả hơn nữa mô hình 5S tại bệnh viện đa khoa Sóc Sơn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn 5S.

Phó giám đốc bệnh viện – BSCKII  Nguyễn Văn Cường phát biểu khai mạc buổi tập huấn.

Đ/c Trịnh Thị Lan Anh – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng trao đổi về 5S với cán bộ nhân viên bệnh viện tại buổi tập huấn.

Các học viên trong lớp tập huấn chia sẻ các tình huống thực tế tại khoa, phòng mình.

PHÒNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG