HƯỚNG DẪN XỬ LÝ DỤNG CỤ ĐỰNG ĐỒ ĂN, NƯỚC UỐNG PHÒNG NGỪA LÂY CHÉO TRONG BẾP ĂN CỦA BỆNH VIỆN

Chiều ngày 10/03/2020, Khoa Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn phối hợp với khoa Dinh Dưỡng Tiết Chế  tổ chức hướng dẫn cho cán bộ, nhân viên trong khoa các quy trình xử lý dụng cụ đựng đồ ăn, nước uống của người bệnh để tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa.

Phổ biến lại quy trình xử lý dụng cụ đựng thức ăn, nước uống tái sử dụng.

Nhân viên y tế chuẩn bị dung dịch khử khuẩn và thùng ngâm dụng cụ

Dụng cụ đã qua sử dụng đựng đồ ăn, nước uống được ngâm trong dung dịch khử khuẩn

Thức ăn thừa được thu gom vào thùng đựng chất thải có nắp đậy kín

Thạc sỹ Lê Thị Thảo – KSNK