HỌP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội; Sở y tế Hà Nội đã ban hành công văn 110/SYT – NVY,  ban hành ngày 26/3/2020: Về việc thực hiện chuyển trạng thái điều trị bệnh nhân Covid -19 trên điạ bàn Thành phố Hà Nội; Trước tình hình đó, chiều ngày 26/3/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã họp, tiếp tục triển khai công tác khám điều trị cho người dân và các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

* Sở y tế Hà Nội chỉ đạo:

+ Bệnh viện Bắc Thăng Long chuyển trạng thái để tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid -19 với quy mô 230 giường, có chức năng nhiệm vụ là bệnh viện truyền nhiễm chuyên điều trị covid -19.

+ Phối hợp với các bệnh viện trong ngành điều chuyển bệnh nhân để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh liên tục.

+ Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn cùng một số bệnh viện khác trên địa bàn Thành phố Hà Nội căn cứ phương án điều chuyển bệnh nhân của bệnh viện Bắc Thăng Long  tổ chức tiếp nhận bệnh nhân, đảm bảo công tác khám chữa bệnh liên tục cho người bệnh.

* Sau khi triển khai nội dung công văn của Sở y tế Hà Nội; BSCKII Tạ Văn Sứng – Giám đốc Bệnh viện – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn chỉ đạo:

+ Song song với công tác khám chữa bệnh liên tục cho người bệnh; Bệnh viện tiếp tục triển khai công tác phân luồng, khám và sàng lọc bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid -19 theo hướng dẫn của Bộ y tế.

+ Tiếp tục tập huấn cho nhân viên y tế luôn trong tư thế sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống có thể xảy ra.

  + Tuyên truyền cho người dân trên địa bàn hiểu biết hơn về tình hình dịch bệnh Covid -19. Khuyến cáo cho người nhà người bệnh hạn chế đến nơi đông người;  Khi đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay,…tuyên truyền người già, trẻ em hạn chế đến chăm, thăm người bệnh khi không thật sự cần thiết.

   + Hoàn thiện phương án chuẩn bị giường bệnh cách ly tại khoa Bệnh nhiệt đới để đảm bảo sẵn sàng đón bệnh nhân điều trị.

   + Các tiểu ban hậu cần đảm bảo đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị, bảo hộ lao động cho nhân viên y tế; Xây dựng phương án chỗ ăn ở, sinh hoạt cho nhân viên y tế khi có bệnh nhân nghi ngờ Covid – 19 tại Bệnh viện./.

* Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19

Thu Hương – Tổ CTXH