Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tiếp nhận khoản viện trợ của tổ chức Newborns Việt Nam

Sáng ngày 17/3/2021, Newborns Việt Nam- Tổ chức phi chính phủ đến từ Anh Quốc  đã trao tặng các thiết bị y tế cho bệnh viện đa khoa Sóc Sơn bao gồm: 03 chiếc máy chiếu đèn vàng da, 02 chiếc chiếc máy trợ thở áp lực dương liên tục, 01 chiếc máy hỗ trợ hô hấp, 05 chiếc giường sưởi, 08 chiếc cũi trẻ trong phòng mẹ.

Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn tiếp nhận tài trợ từ đại diện tổ chức Newborns

Bà Suzanna Lubran- Giám đốc điều hành Newborns tại Việt Nam cho biết: “Với sứ mệnh làm giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt ở Việt Nam, Newborns mong muốn các y bác sỹ tiếp cận được với những thiết bị y tế hiện đại, nâng cao khả năng sống sót và kết quả sức khỏe lâu dài của trẻ sơ sinh. Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn là một trong 9 bệnh viện được Tổ chức này và Sở Y tế Hà Nội chọn vào mạng lưới sơ sinh của Hà Nội”.

Bà Suzanna Lubran- Giám đốc điều hành Newborns tại Việt Nam
Trang thiết bị tài trợ đặt tại phòng đẻ- khoa Sản

BSCKII. Tạ Văn Sứng- Giám đốc bệnh viện đã cảm ơn sự viện trợ cần thiết của tổ chức Newborn và cho biết, các trang thiết bị được cung cấp sẽ được đặt tại phòng đẻ, phòng cấp cứu của khoa Sản và phòng sơ sinh của khoa Nhi. Trang thiết bị hiện đại  góp phần quan trọng trong việc cấp cứu trẻ sơ sinh, giúp bệnh viện cải thiện, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe sơ sinh. Đồng thời, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn cũng sẽ tổ chức nguồn nhân lực đầy đủ để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh, đáp ứng sự hài lòng người bệnh.

Tổ CTXH