Báo cáo viên tại Hội nghị Miễn dịch – Dị ứng Nhi khoa toàn quốc lần thứ I

BSCKII. Nguyễn Thị Mai Hoa – Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn vinh dự được mời là báo cáo viên trình bày chủ đề: Dị ứng thức ăn ở trẻ hen phế quản tại Hội nghị Miễn dịch – Dị ứng Nhi khoa toàn quốc lần thứ I, diễn ra vào sáng ngày 8/12/2018, tại thành phố Đà Lạt.

GS.TS Timothy Graig – Trưởng Khoa Dị ứng –Miễn dịch của Đại học Y khoa Pennsylvania

 (Hoa Kỳ) phát biểu trong hội nghị

Hội nghị Miễn dịch – Dị ứng nhi khoa toàn quốc lần thứ I do Hội Nhi khoa Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng tổ chức với sự tham dự của hơn 200 đại biểu trong và ngoài nước. Hội nghị đã kết nối với chuyên gia quốc tế GS.TS Timothy Graig – Trưởng Khoa Dị ứng – Miễn dịch của Đại học Y khoa Pennsylvania (Hoa Kỳ); GS.TSKH Dương Quý Sỹ – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, đồng thời là giáo sư của Đại học Penn State và Pennsylvania (Hoa Kỳ); TSKH Oleg Levashov – Viện nghiên cứu Thần kinh Liên Bang Nga chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu còn rất mới mẻ tại Việt Nam. Trong hội nghị, có 36 báo cáo viên thuộc các bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành như: Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi đồng I,…

BSCKII. Nguyễn Thị Mai Hoa-Trưởng khoa Nhi-Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn báo cáo tại  Hội nghị

Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế, BSCKII. Nguyễn Thị Mai Hoa đã có bài báo cáo ấn tượng  đề tài nghiên cứu: ” Tỷ lệ dị ứng thức ăn ở trẻ hen phế quản”. Nghiên cứu được các nhà chuyên môn đánh giá cao về tính thực tiễn.

Đại biểu và báo cáo viên tham dự hội nghị

Đây là một trong những dịp để các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn có cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời, đánh dấu bước tiến mới trong việc hội nhập phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến hiện nay, khẳng định bước trưởng thành trong công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đang ngày một phát triển và vững mạnh .

Nguyễn Phương